Vì sao khoai tây chiên ở quán luôn vàng giòn đến như vậy?

Một trong những món tủ khi chúng ta tụ tập bạn bè đi ăn ở các quán ăn mà không thể thiếu là khoai tây chiên. Nhìn đơn giản như vậy nhưng không ít bạn đã thử nhưng không thể vàng giòn như ở quán được. Ban luôn đặt câu hỏi vì sao khoai tây chiên ở quán lại được như vây. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Vì sao khoai tây chiên ở quán luôn vàng giòn đến như vậy?

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn 2 bí quyết mà các quán ăn sử dụng để giúp món khoai tây chiên luôn vàng giòn.

1.Bếp chiên nhúng


Vì sao khoai tây chiên ở quán luôn vàng giòn đến như vậy?

Không sử dụng những chiếc chảo thông thường như ở nhà để chiên khoai tây, các quán ăn lựa chọn bếp chiên công nghiệp để làm công việc này.

Bếp chiên nhúng điện thể tích chứa dầu lên đến 5,5l cùng nhiệt độ có thể thay đổi linh hoạt từ 60 – 200 độ C nên chỉ cần bỏ khoai tây chiên vào vợt chứa thực phẩm chiên trong 1 lần mà không phải canh đảo giúp khoai tây sau khi chiên vàng đều và không bị nát.

2. Chiên 2 lần

Vì sao khoai tây chiên ở quán luôn vàng giòn đến như vậy?

Đây là yếu tố ít được mọi người để ý hoặc không biết. Để khoai tây chiên được giòn thì chiên 2 lần chính là mấu chốt, đây chính là yếu tố quyết định đến độ giòn của khoai tây. Lần đầu, bạn chỉ chiên cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 – 15 phút sau bật bếp lửa to chiên lại.

Nếu bạn chỉ dùng bếp chiên điện mà không chiên 2 lần thì bạn chỉ nhận được món khoai tây chiên vàng đều thôi nhé. 

Với 2 bí quyết trên đảm bảo bạn sẽ luôn có 1 món khoai tây chiên vàng giòn như ý. Hãy sở hữu ngày 1 chiếc bếp chiên nhúng và thử ngay luôn đi nhé.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng


Tham khảo thêm 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose