3 cách tăng tuổi thọ nồi nấu phở điện tốt nhất

Ai cũng mong muốn được sử dụng 1 chiếc nồi nấu phở điện tốt nhất, được bền, qua nhiều năm mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Tham khảo ngay 3 cách bảo quản sau tại xenuocmiasach.com nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của nồi.

Nồi nấu phở điện tốt nhất

Tuổi thọ nồi nấu phở điện phụ thuộc vào yếu tố nào?

1 nồi nấu phở điện tốt nhất có thể có tuổi thọ đến 5 năm và còn hơn cả thế. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có nắm được những cách sử dụng hợp lý và có cách bảo quản tốt nhất hay không.

Yếu tố ảnh hưởng đến thanh nhiệt của nồi

Thường tuổi thọ của nồi sẽ phụ thuộc vào những thiết bị sau:

  • Thanh nhiệt
  • Bộ điều khiển
  • Chất liệu nồi

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi

Thanh nhiệt là thiết bị đun nấu chính của nồi nấu phở điện. Với cơ chế làm nóng trực tiếp từ bên trong, 1 thanh nhiệt tốt sẽ giúp nước sôi của nồi nấu phở điện tốt nhất.

Thanh nhiệt

Nếu thanh nhiệt của nồi phở điện có dấu hiệu bị hoen gỉ, ố vàng, có vết nứt hay sôi lâu hơn ban đầu, khi đó bạn cần phải thay thanh nhiệt để đảm bảo chất lượng nước đun.

Yếu tố hoen gỉ của thanh nhiệt hay của chất liệu nồi cũng sẽ quyết định tuổi thọ của nó.

Quan tâm: Nồi nấu phở bằng điện 30 lít mâm nhiệt HIỆN ĐẠI chuyên nấu nước lèo

Hạn chế để thanh nhiệt bị hoen gỉ

Bộ điều khiển sẽ hỗ trợ bạn vận hành sử dụng nồi nấu phở. Nếu thiết bị có gặp trục trặc hay lỗi kỹ thuật, bạn cũng không thể kiểm soát chính xác nhiệt độ hay điều chỉnh thanh nhiệt. Việc đun nước dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ điều khiển nồi phở

Nắm 3 điều sau nếu muốn tăng tuổi thọ của nồi nấu phở điện tốt nhất

Để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị quan trọng hay cũng chính để kéo dài tuổi thọ nồi nấu phơ điện tốt nhất, bạn cần lưu ý 1 số điều trong quá trình sử dụng và bảo quản như sau.

cách tăng tuổi thọ nồi

Sử dụng thanh nhiệt đúng cách

Không cấp điện làm nóng thanh nhiệt khi bạn chưa đổ nước vào nồi đến ngập thanh nhiệt. Thiếu nước, thanh nhiệt sẽ bị cháy và hỏng.

Thanh nhiệt nồi

Vệ sinh kỹ thanh nhiệt sau mỗi lần sử dụng, tránh để lại cặn bẩn bám lâu vào thanh nhiệt sẽ khiến chúng bị hoen gỉ và hỏng.

Xem thêm: Nồi nấu phở mâm nhiệt Viễn Đông- thương hiệu số 1 thị trường!

Thường thanh nhiệt sẽ có tuổi thọ khoảng 1-2 năm. Thời gian tùy vào việc bạn có vệ sinh chúng tốt hay không. Hãy thay định kì để đảm bảo chất lượng làm sôi của nồi nấu phở điện tốt nhất.

Thay định kì để đảm bảo chất lượng nấu

Sử dụng nồi đúng với chức năng của nó

Nồi nấu phở điện được thiết kế để đun nước dùng, hầm xương hay đun các loại nước bún phở khác. Không nên sử dụng nồi để hong khô đồ đạc, xào nấu, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước hoa quả, súp , cháo…

Đun nước dùng nhờ thanh nhiệt

Khi sử dụng, hãy đổ 1 mức nước hợp lý: đủ để ngập thanh nhiệt và cách miệng nồi 5 phân. Điều này giúp nước sẽ không bị trào ra ngoài khi đun sôi, ảnh hưởng đến tủ điện ở ngay bên dưới.

Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh nồi nấu phở hàng ngày

Như đã nói đến tầm quan trọng của việc vệ sinh thanh nhiệt ở trên, vệ sinh cả nồi không phải ngoại lệ. Hãy vệ sinh lau chùi đều đặn sau mỗi lần sử dụng và hong khô ráo 100% trước khi đem cất.

Vệ sinh sau mỗi lần nấu

Sử dụng những loại nước rửa chén để vệ sinh nắp nồi và lòng trong nồi. Chú ý phải cọ rửa bằng những loại vải mềm, không sử dụng những vật sắc nhọn để vệ sinh nồi vì sẽ làm hỏng xước lớp inox.

Chất liệu Inox 304

Đối với vỏ ngoài nồi, các bạn chỉ cần dùng những loại khăn ẩm và sạch để lâu xung quanh nồi để đảm bảo vệ sinh của nồi nấu phở điện tốt nhất

Tham khảo: Nồi nấu phở 70 lít mâm nhiệt có thể tiết kiệm điện hay không?

Viễn Đông hỗ trợ sửa chữa thiết bị nồi nấu phở bằng điện tốt nhất

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải những trục trặc về thanh nhiệt, tủ điện hay linh kiện nào khác. Hãy liên hệ đến ngay cho Viễn Đông để được hỗ trợ kịp thời. 

Chi nhánh Viễn Đông

Viễn Đông với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giá thành linh kiện hợp lý sẽ là nơi giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm 1 cách tốt nhất.

© 2021 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.