Khám phá cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Mơ là loại hoa quả rất được ưa chuộng không chỉ để ngâm rượu mà còn để làm ô mai, làm mứt,… đều rất thơm ngon. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu nhé!

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Mơ ngâm rượu:  chuẩn bị khoảng 1kg mơ tươi. Loại mơ dùng để ngâm rượu là loại mơ mới vừa chín tới, vỏ vàng còn lẫn ánh xanh. Ta không nên chọn quả mơ đã chín vàng vì bên trong rất có thể quả đã bị thối hoặc bị dập. Người Nhật còn sử dụng mơ xanh để làm loại rượu Umeshu truyền thống.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Đường ngâm rươu: (khoảng 0,5 kg) loại đường ngâm rượu tốt nhất là loại đường phèn chưa qua làm trắng vì loại đường này cho ra loại rượu thơm ngọt hơn hẳn. Bạn cũng có thể dùng mật ong để ngâm rượu, chất lượng cũng rất tốt.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Bình ngâm rượu:Loại bình tốt nhất dùng để ngâm rượu là loại bình hoặc chum sứ chưa qua tráng men vì loại bình này có thế bảo quản rượu được lâu nhất. Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng bình thủy tinh để có thể trưng bày loại rượu ngâm của mình ở phòng khách nhằm trang trí. Bình nhựa cũng có thể được sử dụng, tuy vậy, chỉ nên tận dụng bình nhựa ngâm khoảng 1-2 lần là phải bỏ đi.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Chọn rượu để ngâm: ( 2-3 lít rượu) loại rượu ngâm mơ tốt nhất nên chọn loại rượu nếp cái hoa vàng chuẩn, loại rượu này khi ngâm với mơ sẽ cho ra hương vị thơm ngon và mùi thơm đặc trưng hơn cả.

Sơ chế nguyên liệu

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Mơ làm sạch, chọn những quả mơ lành, không dập, không chín quá. Dùng tăm loại bỏ phần cuống mơ, có thể dùng tăm xiên vào quả mơ để cho rượu dễ ngấm vào mơ hơn. Sau đó, ngâm muối loãng và rửa lại thật sạch. Đem mơ phơi ra ngoài nắng cho vỏ quả mơ se lại.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Bình đựng rửa thật sạch, có thể cho rượu vào tráng qua bình để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nấm mốc.

Quy trình thực hiện

Sau khi phơi để mơ se lại, đem vào rửa sạch để khô ráo. Tiếp theo xếp mơ vào trong lọ theo công thức cứ một lớp mơ lại có một lớp đường phèn xen kẽ nhau và kết thúc bằng lớp đường phèn trên cùng.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Để sau 1 tuần thì ta chắt hết nước mơ ra rồi đổ rượu vào để ngâm.

Sử dụng và bảo quản

Ngâm rượu mơ tươi theo cách này sẽ cho loại rượu thơm ngon và độ rượu cũng rất nhẹ, chỉ khoảng 25 – 30 độ. Rượu mơ sẽ ngon hơn khi uống lạnh, bạn có thể để rượu trong tủ lạnh để sử dụng.

cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu

Bảo quản rượu mơ ở nhiệt độ dưới 25 độ. Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là cách ngâm rượu mơ chuẩn ngon đúng điệu vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho mình một bình rượu mơ ngâm ngon tuyệt hảo ngay hôm nay!

Bạn có biết: Những điều cần lưu ý khi đi tắm biển – Cách tắm biển an toàn

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượumáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện, giá nồi nấu rượu bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose