Hướng dẫn vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp

Một chiếc máy sấy thực phẩm dù có tốt đến đâu, nếu sử dụng không đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ thì cũng không thể nào có tuổi thọ cao được. Xenuocmiasach.com hướng dẫn bạn vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp – một trong những cách góp phần bảo quản và nâng cao tuổi thọ máy.

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp

Quy trình vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp

Việc vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp rất đơn giản và nếu làm thường xuyên, bạn sẽ có một chiếc tủ sấy công nghiệp luôn sáng bóng như mới. Vệ sinh cũng giúp bạn phát hiện ra những vấn đề và kịp thời khắc phục.

Thời gian vệ sinh có thể là cuối ngày, khi đã đừng các mẻ sấy hoặc để qua ngày hôm sau. Quy trình vệ sinh máy sấy khô thực phẩm diễn ra tuần tự: khay sấy – khoang sấy – bề mặt máy.

Tủ sấy xoay Trung Quốc

Vệ sinh khay máy sấy thực phẩm công nghiệp

Khi bạn tắt lò sấy công nghiệp, mở cửa và đợi khoảng 5 phút để máy bớt nóng. Dùng bao tay lấy từng khay nguyên liệu ra ngoài. Nếu sử dụng xe khay thì có thể kéo cả xe ra.

Sau khi bỏ thành phẩm sấy ra, dùng nước sạch và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch khay rồi để ráo. Đối với những khay máy sấy hoa quả xoay Trung Quốc với viền tre, khi rửa cẩn thận để không bị dăm gỗ vào tay.

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp

Vệ sinh trong khoang máy

Khoang trong của máy sấy hoa quả công nghiệp nên đợi máy nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Bạn dùng khăn ẩm lau toàn bộ khoang, lau cả giá đựng khay với máy sấy trái cây xoay.

Những kẽ nhỏ hay cánh quạt thông gió mà tay và khăn không lau được, nên dùng bàn chải đánh răng bỏ đi để lau sạch. Phần quạt gió dễ nhiễm bụi nên cần phải lau thường xuyên để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy thực phẩm công nghiệp

Vệ sinh bề mặt máy sấy thực phẩm

Bề mặt máy sấy nông sản cũng làm bằng inox nên rất dễ lau chùi. Bạn chỉ cần dung khăn ẩm lau qua là được. Bề mặt lò sấy nông sản tuy không chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ hay nguyên liệu nhưng lại chịu tác động của môi trường bên ngoài. Nếu dính phải dầu mỡ thì dùng nước rửa chén rửa như thường.

Lưu ý rằng bạn nên ngắt hết nguồn điện cấp vào máy và không dùng vòi nước xịt rửa tủ.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy ép mía phù hợp

Nếu bạn chuẩn bị mở quán bán nước mía thì đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn mua máy ép nước mía siêu sạch dưới đây:

– Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Ưu điểm của máy đó chính là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá vô cùng phải chăng.

Xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh cho quán, khách hàng có thể đặt máy ép miệng ly ở trên mặt bàn của máy vô cùng tiện lợi.

– Viễn Đông hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu máy ép nước mía để bàn, xe nước mía, xe nước mía có kính …. để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy có vấn đề, khách hàng có thể đặt mua phụ kiện máy ép mía chính hãng tại công ty.

>>> Lưu ý khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp


Xem thêm: máy sấy chà bông, máy sấy tôm khô, máy sấy thịt bò khô, máy sấy cá khô, máy sấy khô gà, máy thái rau củ quả, tủ sấy bát, tủ sấy bát công nghiệp, máy cạo mía

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.