Những điều cần phải biết khi sử dụng máy rang hạt

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào trên thị trường, bạn cũng cần phải tìm hiểu cách sử dụng, với máy rang hạt cũng vậy. Hãy đọc kĩ những lưu ý sau đây của Xenuocmiasach.com để việc sử dụng máy rang hạt trở nên dễ dàng hơn, luôn đạt được năng suất cao, máy bền bỉ theo thời gian.

Máy rang hạt nông sản Việt Nam

Máy rang hạt nông sản Việt Nam

Không phải tất cả các loại hạt đều có thể rang được

Một số loại hạt có thể rang được bằng máy rang hạt như hạt điều, hạt dẻ, hạt bầu, hạt bí,.. Những loại hạt như cà phê, macca, hạt tẩm ướt thì không thể rang được.

Các loại hạt nông sản có thể sử dụng máy rang hạt

Các loại hạt nông sản có thể sử dụng máy rang hạt

Thời gian rang những loại hạt này trung bình từ 45 – 60 phút.

Vệ sinh máy rang hạt đúng cách

 • Khi mới mua về cho cát và sỏi vào để máy vận hành trôi hết đi dầu và mỡ.
 • Không cho nước vào lồng vệ sinh, chỉ dùng khăn ướt đã vắt khô để lau qua lồng và máy để luôn sạch bong sáng bóng.
 • Nếu rang hạt với muối thì phải vệ sinh ngay, nếu rang liên tục thì không sao, nhưng vài ngày mới rang 1 lần mà không vệ sinh dễ dẫn đến gỉ hoặc ố vàng.

Cách bảo quản khi sử dụng máy rang hạt 

 • Bảo quản máy nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm thấp dễ bị nhiễm điện.
 • Bạc đạn dùng để xoay và đỡ lồng rang nếu có hiện tượng kêu thì hãy tra dầu hoặc nhớt vào.
 • Vài 3 tháng không sử dụng máy thì nên xịt dung dịch chống gỉ RP7 để tránh không bị đóng vảy, gỉ sét. Khi sử dụng lại bạn có thể cho cát và sỏi vào lồng rang để loại sạch rồi mới sử dụng.

Máy rang hạt Việt Nam VDR30 - Máy rang hạt nông sản

Máy rang hạt nông sản Việt Nam

Sử dụng nguồn điện phù hợp

 • Máy rang nông sản sử dụng nguồn điện 220V – 380V.
 • Nguồn điện vào máy phải đảm bảo đủ, ổn định.
 • Nên dùng một aptomat riêng cho máy.
 • Với các cơ sở sử dụng máy rang hạt công suất lớn, nguồn điện đưa vào nên là nguồn điện công nghiệp 380V. Nguồn điện này sẽ giúp máy lên nhiệt nhanh hơn, hiệu suất gia nhiệt tối ưu.
 • Ngoài ra, các bạn nên sử dụng nguồn điện 3 pha. Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.
 • Với các cơ sở sử dụng máy rang hạt công suất lớn, nguồn điện đưa vào nên là 380V. Nguồn điện này sẽ giúp máy lên nhiệt nhanh hơn, hiệu suất gia nhiệt tối ưu.
 • Ngoài ra, các bạn nên sử dụng nguồn điện 3 pha. Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.

nên sử dụng nguồn điện bao nhiêu Vôn?

Nên sử dụng nguồn điện bao nhiêu Vôn?

Máy rang hạt lên nhiệt chậm hoặc không lên nhiệt

Máy rang hạt khi sử dụng lâu thì đều sẽ có những vấn đề. Nhưng biết cách sử lý thì sẽ chẳng còn điều gì khó khăn nữa.

Máy rang hạt Việt Nam

Máy rang hạt Việt Nam

 • Có thể nguồn điện bạn sử dụng đã bị mất pha hoặc thanh nhiệt đã bị cháy. Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện của cơ sở bạn.
 • Nếu không có vấn đề gì bạn hãy kiểm tra đến thanh nhiệt. Bạn mở thùng máy ra, nếu thanh nhiệt không đỏ thì có nghĩa là thanh nhiệt đã bị cháy. Thông thường sau 12 tháng bạn nên đi bảo hành và thay thế thanh nhiệt mới.
 • Trước khi cho hạt vào rang cần để máy nóng trong vòng 20 phút. Nếu đợi lâu hơn khoảng thời gian này, thì thanh nhiệt đã bị hư.

Trên đây là những điểm quan trọng trong quá trình sử dụng máy rang hạt mà xenuocmiasach.com muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu trong quá trình sử dụng máy, có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. 

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy ép mía phù hợp

Nếu bạn chuẩn bị mở quán bán nước mía thì đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn mua máy ép nước mía siêu sạch dưới đây:

– Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Ưu điểm của máy đó chính là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá vô cùng phải chăng.

Xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh cho quán, khách hàng có thể đặt máy ép miệng ly ở trên mặt bàn của máy vô cùng tiện lợi.

– Viễn Đông hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu máy ép nước mía để bàn, xe nước mía, xe nước mía có kính …. để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy có vấn đề, khách hàng có thể đặt mua phụ kiện máy ép mía chính hãng tại công ty.

© 2017 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.