Hướng dẫn cách sử dụng nồi hấp xôi bằng điện hiệu quả

7/10 hộ kinh doanh đang sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp điện cho cửa hàng xôi của mình. Nồi nấu xôi điện đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng dụng như thế nào cho đúng cách để vừa đảm bảo xôi ngon vừa bảo quản tốt nồi hấp xôi. Xenuocmiasach.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách sử dụng nồi hấp xôi bằng điện đơn giản mà hiệu quả.

cách sử dụng nồi hấp xôi điện

Hướng dẫn cách sử dụng nồi hấp xôi

Khi đồ xôi

  • Ban đầu khi đun nước sôi bật cả 2 núm vặn lên hết cỡ theo chiều kim đồng hồ để nước nhanh sôi

cách sử dụng nồi hấp xôi điện

  • Khi nước sôi tùy thuộc vào lượng hơi phù hợp có thể để chạy cả 2 chế độ, hoặc có thể tắt bớt chế độ công suất nhỏ, sử dụng chế độ công suất to để đồ xôi cho tới khi chín. Với cách sử dụng nồi hấp xôi bằng điện như này, bạn sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều mà lại chủ động hơn trong quá trình hấp chín xôi.

cách sử dụng nồi hấp xôi điện

Khi Ủ giữ nóng xôi 

  • Tắt chế độ công suất to, vặn núm chiết áp công suất nhỏ về mức số để ủ là đủ vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng vừa cho ra xôi ngon đúng chuẩn.

cách sử dụng nồi hấp xôi điện

Lưu ý: Với nồi đồ xôi bằng điện bạn không cần phải đảo xôi trong nồi, hạn chế được rất nhiều tình trạng mất nhiệt so với các nồi thông thường.

Lưu ý khi sử dụng
Không để cạn nước dưới thanh nhiệt khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh nồi hấp xôi điện

Nồi hấp xôi điện có thiết kế đa phần là từ inox cao cấp, việc vệ sinh nồi khá là đơn giản

Sau khi sử dụng nồi hấp xôi Viễn Đông, bạn nên xả nước bằng vòi ở bên dưới đáy nồi ngay tránh để lâu.

cách sử dụng nồi hấp xôi

Khi rửa bạn nên sử dụng các loại nước tẩy rửa để rửa cho sạch

Những chi tiết  như núm điều chỉnh nhiệt độ, phần dây cắm không nên để chạm nước sẽ gây nguy cơ chập cháy điện.

Giá nồi hấp – phần bám nhiều xôi nhất mà cũng là bộ phận khó vệ sinh nhất. Bạn có thể ngâm bằng nước 5-10p để xôi tơi ra thì bạn sẽ rửa nhanh hơn và sạch hơn

cách sử dụng nồi hấp xôi

Thanh nhiệt, một bộ phận quan trọng của nồi hông xôi, bạn cần tẩy rửa và lau chùi sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi cũng như công suất của nồi.

cách sử dụng nồi hấp xôi

Lưu ý quan trọng:

Khi vệ sinh chỉ lau chùi phía ngoài nồi, tránh dội nước trực tiếp ra ngoài vỏ nồi. Trong lòng nồi hông xôi bằng điện nên dùng rẻ mềm hoặc rẻ lưới rửa bát để kì cọ, tuyệt đối không sử dụng búi ráp sắt đánh vào trong nồi hoặc các thanh đun.
Để nồi nơi nền cao ráo sạch sẽ, tránh ẩm ướt.

Hướng dẫn bảo quản 

Phía trên là phần hướng dẫn về cách sử dụng nồi đồ xôi công nghiệp thì đến đây sẽ hướng các bạn bảo quản nồi hấp xôi sao cho đúng cách. Rất nhiều người đang bỏ qua hay không quan tâm đến khâu này mà không biết rằng bảo quản đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho chiếc nồi của bạn.

Để chiếc nồi nấu xôi inox hoạt động bền bỉ nhất, bạn nên tránh để máy ở những nơi ẩm thấp, thường xuyên nên nên tra dầu mỡ vào các núm vặn để chúng hoạt động trơn chu.

Bài viết này, tôi đã chỉ ra cho bạn những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng nồi hấp xôi, cách vệ sinh cũng như bảo quản nồi hấp xôi bằng điện. Hãy thực hiện đúng cách để nồi hấp xôi bằng điện phát huy hết công dụng của nó.

Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.