Cách bảo quản chả lụa cho một mùa Tết Kỷ Hợi an lành

Mùa Tết trong mâm cúng cổ truyền hay bữa ăn không thể thiếu được chả lụa nói riêng và một vài loại giò chả khác nói chung. Để có một mùa Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn với các món giò luôn thơm ngon, Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản chả lụa tiện lợi nhé!

Chả lụa, chả cốm, chả ốc

Cách bảo quản chả lụa hữu hiệu nhất

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm nói chung được lâu chính là giữ lạnh và giò chả cũng không ngoại lệ. Tốt nhất là sau khi luộc xong, để nguội hoặc khi mua về, bạn cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cho giò được tươi ngon.

Bảo quản giò chả ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ 4 – 6 ngày, ngăn đông tầm 10 ngày. Khi lấy ra sử dụng, ở ngăn mát ta có thể hấp lại đối với giò lụa và dùng luôn được đối với giò xào.

Chả lụa

Nếu để giò chả ở ngăn đông, bạn cần cho ra ngoài khoảng 4 tiếng trước khi sử dụng hoặc để vào ngăn mát khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, cách bảo quản chả lụa trên ngăn đông này không được ưa thích lắm vì nó khiến người ta cảm thấy mất vị ngon của giò.

Nếu bạn để nguyên cả mấy cân giò, ăn đến đâu cắt đến đấy thì khi cắt xong bỏ lại vào tủ lạnh nên dùng một lớp màng thực phẩm bọc kín phần cắt.

Cách bảo quản chả lụa hữu hiệu nhất là giữ trong ngăn mát tủ lạnh, được từ 4 – 6 ngày.

Giò chả, bánh chưng ngày Tết

Cách bảo quản giò chả khi không có tủ lạnh

Thực tế mùa Tết ở miền Bắc nước ta luôn trong mùa lạnh, nhiệt độ cao nhất cũng không quá 27°C nên việc để giò chả ở ngoài tủ lạnh cũng không có nhiều vấn đề. Bạn cần để nơi thoáng mát, không để phần lớp bọc bên ngoài làm bí khí.

Nếu trời lạnh thì bảo quản ngoài hoàn toàn có thể nhưng nếu trời nóng, bạn nên để vào một thùng chứa đá giữ nhiệt để đảm bảo nhất. Khi sử dụng có thể đem hấp lên hoặc rán qua. Tuyệt đối không dùng giò chả có mùi chua hay có dấu hiệu hỏng hóc khác.

Mâm cỗ cúng Giao Thừa miền Bắc

Chúc bạn có một mùa Tết an lành!

>>> Làm gì bán Tết? – 3 món ăn kinh doanh ngày Tết lãi nhiều

>>> Cách làm chả cá để bán chi tiết nhất cho người mới bắt đầu


Xem thêm: máy xay giò chả gia đình, máy xay giò chả 1kg, máy xay giò chả 2kg, máy rửa ly, núm cao su vặt lông gà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose