Bạn có biết vì sao xúc xích nướng để được vài tháng ?

Xúc xích là đồ ăn phổ biến và rất được giới trẻ ưa thích hiện nay. Nhưng bạn có nhận ra, xúc xích có hạn sử dụng lên đến vài tháng mới hỏng. Bạn có đang băn khoăn vì sao xúc xích lại để lâu được như vây? Cùng Xenuocmiasach.com tìm hiểu nhé.

Bạn có biết vì sao xúc xích nướng để được vài tháng ?

Bạn có biết vì sao xúc xích nướng để được vài tháng ?

Với các loại xúc xích nướng trên thị trường, có 2 lý do chính giúp xúc xích lâu hỏng hơn.

1. Sử dụng phụ gia thực phẩm dành riêng cho xúc xích

  • Tất cả các đơn vị trên thị trường hiện nay đều phải sử dụng phụ gia trong quá trình sản xuất xúc xích để giúp xúc xích bảo quản được lâu hơn. Bản chất của xúc xích là làm từ các loại thịt gà, bò, lợn… nên chỉ cần để 1 thời gian là đã không thể sử dụng nếu không có phụ gia giúp đỡ. Tuy nhiên, phụ gia chỉ được sử dụng trong sự cho phép của nhà nước nên lý do thứ 2 cực kỳ quan trọng.

2. Sử dụng máy hút chân không để kéo dài thời gian bảo quản

  • Với khả năng hút sạch không khí trong túi, máy hút chân không làm chậm quá trình oxi hóa của thực phẩm. Đồng thời, thực phẩm khi được hút chân không sẽ hoàn toàn kín nên hạn chế tối đa khả năng phát triển của vi khuẩn giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn.

Khi xúc xích nướng đã bỏ phụ gia, cùng với đó là hút chân không thì xúc xích nướng đảm bảo an toàn trong thời gian vài khi bỏ ngăn đông là hoàn toàn có cơ sở. Ngoài ra, hút chân không sẽ không làm mất mùi vị của xúc xích sau vài tháng mới sử dụng.

© 2017 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.