Những sai lầm khi sử dụng lò quay vịt inox cần chú ý ?

Lò quay vịt inox là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi hiện nay tại các quán vịt quay, nhà hàng và không thể phủ nhận những ưu điểm mang lại của lò quay vịt bằng than. Tuy nhiên có những sai lầm rất nhiều khách hàng mắc phải cần chú ý mà Xenuocmiasach.com sẽ chỉ ra sau đây:

lò quay vịt inox Viễn Đông

Những lợi ích đem lại từ lò quay vịt inox

Thay thế hoàn toàn cách quay gà vịt truyền thống

Với cách quay gà vịt truyền thống, bạn cần phải quay bằng tay trong nhiều giờ đồng hồ và sử dụng bếp than ngoài trời. Việc hít phải khỏi bụi độc hại từ than là điều khó tránh khỏi, hiệu suất vô cùng thấp mà vất vả.

lò quay vịt ngoài trời khói bụi

Lò quay vịt inox được thiết kế khép kín hoàn toàn bằng 2 lớp inox cách nhiệt, lên nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt, không hề có chút khói bụi nào bay ra ngoài. Người đầu bếp không cần đứng cạnh lò quay vịt dùng than như trước chỉ cần căn giờ chuẩn để lấy thành phẩm.

Đồng hồ đo nhiệt chính xác

Trước đây khi quay gà vịt bằng lò quay gà vịt ngoài trời nên rất khó điều chỉnh chính xác nhiệt độ. Nhưng với chiếc đồng hồ được gắn ngay tại thành lò quay vịt inox, bạn dễ dàng quan sát và điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn. 

Đồng hồ đo nhiệt lò quay vịt inox

Các bộ phận có thể tách rời và lắp ghép dễ dàng 

Các phần của lò nướng vịt có thể tháo lắp, khối lượng không quá năng nên việc mang vác và di chuyển dễ dàng không mất nhiều công sức.

tháo lắp lò nướng vịt

Ngoài ra việc tháo lắp này cũng tiện lợi cho việc dọn rửa và vệ sinh đến từng góc cạnh, tuy nhiên một chú ý nhỏ bạn không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh sẽ ăn mòn inox làm gỉ sét, hoen ố.

Lò quay vịt inox cho năng suất cao

Với mỗi một kích cỡ đường kính lò nướng vịt bằng than sẽ cho năng suất quay khác nhau:

  • Lu quay vịt dùng than có đường kính 80cm cho năng suất từ 6-8 con/mẻ
  • Lò quay gà vịt dùng than có đường kính 90 cm cho năng suất từ 8-10 con/mẻ

kích cỡ lò quay vịt

Những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng lò quay vịt inox 

1. Sử dụng quá năng suất tối đa của lò quay vịt 

Nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí nên không mua lu nướng gà vịt với kích thước to hơn mà sử dụng lò quay vịt có kích thước nhỏ nhưng quay nhiều gà vịt hơn so với năng suất tối đa dẫn tới việc món ăn không chín đều, bị dai hoặc bị cháy.

thanh treo vịt gà inox

Nhiệt độ trong lò được tuần hoàn đều đặn và tiếp xúc với gà vịt làm chín từ ngoài vào trong, nhưng nếu bạn cố treo nhiều gà vịt sẽ không có khoảng trống để chín đều.

2. Đặt lò quay vịt ở bề mặt nghiêng

Nhiều khách hàng đặt lò quay vịt có kính ở nơi bị nghiêng dẫn tới lửa không lên đều mà tiếp xúc một phần vào thành bếp và thành inox dẫn tới hiện tượng ố đen, gỉ sét nhanh hơn bình thường.

Lò quay vịt inox

Chưa kể khi đặt lò quay vịt bị nghiêng, phần bên trên treo gà vịt sẽ bị dồn vào nhau và chín không đều, rất dễ đổ nếu chẳng may va chạm vào thành lò quay vịt.

3. Không vệ sinh lò quay vịt thường xuyên

Do toàn bộ lò quay vịt được chế tạo từ inox, tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài, nếu không tẩy rửa sạch sẽ và đúng cách sau mỗi lần sử dụng rất dễ bị gỉ sét, hoen ố. 

thịt vịt quay thơm ngon

Nhiều khách hàng sơ ý hoặc lười nhác không tháo ra vệ sinh, chỉ sau vài ngày diễn ra liên tục như vậy inox sẽ bị ăn mòn nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.