Chọn mua thiết bị rửa xe ô tô cho tiệm sao cho tối ưu chi phí

Mua thiết bị rửa xe ô tô có đơn giản như bạn nghĩ? Việc mua thiết bị rửa xe ô tô phải đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị, đảm bảo chất lượng công việc mà còn cần phải tối ưu chi phí. Vậy chọn mua thiết bị rửa xe ô tô như thế nào để đảm bảo các tiêu chí trên, bạn có biết không?

thiết bị rửa xe ô tô

TOP 3 thiết bị rửa xe ô tô cho tiệm bắt buộc phải có trong tiệm

 1. Máy rửa xe cao áp – thiết bị rửa xe ô tô đảm bảo công việc chính trong tiệm.

Với các tiệm rửa xe ô tô theo từng quy mô, sẽ sử dụng máy rửa xe cao áp có các thông số khác nhau về công suất, áp lực, lưu lượng nước…

 • Các tiệm rửa xe ô tô nhỏ nên sử dụng các dòng máy rửa có công suất 3kW, áp lực làm việc 130 bar, sử dụng nguồn điện 1 pha thông dụng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo máy rửa xe cao áp Lucky 1750PSI, hoặc máy rửa xe cao áp Lucky 2200PSI…
 • Các tiệm rửa xe ô tô lớn cần sử dụng các máy rửa xe có công suất lớn từ 5.5 kW hoặc 7.5kW, áp lực nước mạnh hơn tầm 200 bar để đảm bảo đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, thời gian hoạt động liên tục. Cụ thể như các máy rửa xe cao áp Lucky 3200PSI, máy rửa xe cao áp Lucky 3600PSI…

thiết bị rửa xe ô tô

Với các máy rửa xe cao áp đảm bảo cho bạn thực hiện các công việc xịt rửa xe ô tô trong tiệm một cách nhanh chóng với áp lực nước cao. Ngoài ra máy rửa xe ô tô còn được dùng để xịt rửa công trường, nhà xưởng, phun thuốc trừ sâu, nước tưới cho các khu đồn điền rộng…

 1. Máy nén khí piston – thật thiếu sót nếu không kể đến trong các thiết bị rửa xe ô tô.

Máy nén khí là dòng máy chuyên cung cấp nguồn khí nén để đáp ứng cho các nhu cầu: xì khô xe sau khi rửa, bơm hơi, vệ sinh bụi trong phòng, nhà xưởng, các thiết bị máy móc, hỗ trợ sự vận hành cho các thiết bị bình bọt tuyết, máy hút dầu, máy ra vào lốp, súng vặn ốc…

Tùy theo quy mô tiệm rửa xe mà sử dụng các dung tích bình chứa khí và áp lực khí nén khác nhau.

 • Trong các tiệm rửa xe ô tô vừa và nhỏ: bạn nên sử dụng các máy nén khí có dung tích bình 60 Lít hoặc 90 Lít có áp lực, áp lực làm việc từ 8 bar trở lên, công suất tối thiểu là 1HP mới có thể đảm bảo được sự vận hành của các hoạt động trong tiệm.

 • Trong các tiệm rửa xe ô tô lớn hơn: thường sẽ sử dụng thêm các thiết bị khác như máy ra vào lốp, cầu nâng thì bắt buộc bạn phải sử dụng máy nén khí có áp lực khí nén lớn tối thiểu là 8 bar, công suất 3HP, dung tích bình 120 Lít hoặc hơn tùy theo nhu cầu cần sử dụng nguồn khí nén.
 1. Bình bọt tuyết – thiết bị rửa xe ô tô tạo nên sự chuyên nghiệp cho tiệm.

Bình bọt tuyết thường được chia theo dung tích bình là bình 40 Lít và bình 80 Lít, ngoài ra người ta có thể phân chia theo chất lượng bình bọt tuyết sắt và inox thường và inox 304.

>>Với quy mô tiệm rửa xe lớn bạn nên chọn bình bọt tuyết bằng inox 304 để đảm bảo độ bền đẹp sau một thời gian sử dụng không bị hoen gỉ.

thiết bị rửa xe ô tô

 1. Trong các thiết bị rửa xe ô tô có nhất thiết cần sử dụng máy hút bụi hay không?

Hiện nay, khách hàng sử dụng dịch vụ rửa xe đều có nhu cầu tích hợp các dịch vụ khác như hút bụi trong xe ô tô một lúc để tiết kiệm thời gian, đồng thời tạo sự chuyên nghiệp hơn nhờ sự đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Nếu như không chuyên về các dịch vụ chăm sóc xe thì bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi dung tích 30 Lít là có thể đáp ứng đủ nhu cầu vệ sinh đơn giản cho khách.

>>>Như vậy, với 4 thiết bị cơ bản trên đã tối ưu các thiết bị cơ bản cần thiết phải có trong tiệm rửa xe. Ngoài ra để tối ưu chi phí đầu tư thì bạn cần lưu ý:

 • Chọn máy theo nhu cầu sử dụng chứ không phải vì giá rẻ hay vì mua theo phong trào.
 • Tìm mua tại các địa chỉ cung cấp uy tín để mua hàng chất lượng, sử dụng các chính sách ưu đãi cho khách hàng.
 • Tham khảo bảng giá trên thị trường để không bị hớ khi mua.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn mua được thiết bị rửa xe ô tô tiết kiệm chi phí mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!

>>> ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô lãi gấp 2 lần so với lối cũ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép nước mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi VietMoz.